Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập

Sáng 25/12, tại Hà Nội, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm ngày Thành lập (25/12/2008 – 25/12/2023).
Toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Tại Lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc Hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Bình, Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế.

Các lãnh đạo tham dự buổi lễ

Các lãnh đạo tham dự buổi lễ

Buổi lễ còn có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Liên Hương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; Bà Phạm Thị Hòe, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Ông Bùi Sỹ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội; Bà Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ Trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; Ông Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch hội Quân Dân Y Việt Nam; Ông Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam; Ông Đặng Quốc Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Các lãnh đạo tham dự buổi lễ

Các lãnh đạo tham dự buổi lễ

Cùng các ông, bà là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, đại diện các sơ quan thuộc Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, các Cục, các Vụ, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ; Các Tổ chức, Hiệp hội, Hội là các đơn vị có chương trình phối hợp với Hội GDCSSKCĐ Việt Nam; Đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu.

Các lãnh đạo tham dự buổi lễ

Các lãnh đạo tham dự buổi lễ

Về phía Hội GDCSSKCĐ Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội. Cùng các ông, bà là Phó Chủ tịch, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Hội các khoá; Đại diện các Viện, Trung tâm, các Khối, Liên chi hội, Chi hội và các hội viên tập thể, hội viên các nhân trực thuộc Hội, cùng hơn 300 đại biểu tiêu biểu của các đơn vị hội viên trực thuộc Hội.

Ngày 25 tháng 12 năm 2008, theo đề nghị của Ban Vận động thành lập Hội, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 1710/QĐ-BNV về việc thành lập Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, hội viên của Hội đã không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, cả về chiều sâu và bề rộng. Đến nay, Hội đã có gần 1 triệu hội viên đang tham gia vào các hoạt động của Hội trên 50 tỉnh thành trong cả nước.

Có thể thấy, xuyên suốt từ ngày đầu thành lập, để có được sự phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay, đó là công sức, tâm huyết, sự kiên định, can trường và thao lược của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội. Chia sẻ tại lễ kỉ niệm, ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam nhận định: “15 năm đối với phát triển của tổ chức Hội chúng ta là một chặng đường chưa phải là dài, nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng, các thế hệ cán bộ, hội viên của Hội, từ ngày thành lập đến nay đã có nhiều cố gắng từ việc xây dựng và phát triển nguồn lực đội ngũ cán bộ, hội viên của Hội đến việc thu hút ngày càng đông lực lượng cộng đồng Nhân dân tham gia và hưởng lợi trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam phát biểu tại lễ kỉ niệm

Ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam phát biểu tại lễ kỉ niệm

Điều này được thể hiện từ việc truyền thông giáo dục đến tổ chức thành phong trào, tự giác tập thể dục tham gia các biện pháp rèn luyện chữa bệnh không dùng thuốc của người dân, nhất là đối với người cao tuổi. Từ việc nghiên cứu sáng tạo các sản phẩm dinh dưỡng đến các phương pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ngày càng thu hút đông đảo nhân dân tin dùng. Từ việc sáng tạo đã lập tổ chức các hoạt động của Hội đến việc liên kết phối hợp với các cơ quan Nhà nước, các địa phương, các hội để tạo thành một phong trào chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong cả nước. Trong quá trình xây dựng và phát triển, mọi định hướng, hoạt động của Hội luôn bám sát chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, được các cơ quan, ban ngành của Đảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ, nhất là Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng như các tổ chức, hiệp hội trong và ngoài nước, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Khẳng định những thành tích đạt được trong suốt 15 năm hình thành và phát triển của Hội có ý nghĩa chính trị, kinh tế và sâu sắc, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ông Nguyễn Hồng Quân bầy tỏ: “Rất vui mừng khi những thành tựu của Hội đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế tặng Bằng khen cho toàn thể tập thể Hội, cho nhiều đơn vị và cá nhân hội viên của Hội. Đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những thành tích xuất sắc của Hội trong thời gian qua”.

Nhìn lại lịch sử phát triển trong 15 năm qua, toàn thể hội viên Hội GDCSSKCĐ Việt Nam rất tự hào với những thành tích đã đạt được. Nhân dịp này, toàn thể cán bộ, hội viên của Hội không thể quên và rất biết ơn, tri ân công lao to lớn của Người sáng lập, tiên phong, định hướng và dẫn dắt Hội từ ngày mới thành lập để Hội phát triển, đó là cụ Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, lão thành Cách mạng.

Trong quá trình 15 năm cùng đồng hành và phát triển, thay mặt Hội, ông Nguyễn Hồng Quân cũng gửi lời cám ơn chân thành, sâu sắc nhất tới toàn thể cán bộ, hội viên của Hội trong các thời kỳ, đã tâm huyết, nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, đem hết trí lực và tâm huyết của mình đóng góp cho sự nghiệp chung. Chúc Hội GDCSSKCĐ Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh “Đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng nòi giống, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”.

Từ khi thành lập cho đến nay, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam luôn được các cấp, các Bộ ngành quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ để Hội phát triển lớn mạnh. phát biểu trên buổi Lễ, Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đánh giá cao: “15 năm qua, tuy thời gian không dài nhưng tập thể cán bộ, hội viên Hội GDCSSKCĐ Việt Nam trong điều kiện hết sức khó khăn về nhân lực và phải tự chủ về nguồn tài chính đã làm được rất nhiều việc, từng bước xây dựng và phát triển lực lượng. Đến nay, Hội đã có gần 3.000 Chi hội, Liên chi hội trực thuộc với gần 1 triệu hội viên đang tham gia vào các hoạt động của Hội trên khắp 50 tỉnh thành trong cả nước”.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ kỉ niệm

Bà Nguyễn Thị Liên Hương, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ kỉ niệm

Không chỉ vậy, nhiều hoạt động của Hội đã được đông đảo cộng đồng dân cư hưởng ứng và tích cực tham gia, như thể dục dưỡng sinh, văn nghệ, thể dục thể thao, ngày hội sức khỏe với phương châm “Tâm lành – thân lành – ngôn lành” trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên của nhiều cộng đồng dân cư trong cả nước. Hàng ngàn Câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe, chính mình là bác sĩ đang thu hút ngày càng đông người cao tuổi tham gia do chính các hội viên của Hội thành lập, hướng dẫn hoạt động và đầu tư một số trang thiết bị tự chăm sóc sức khỏe ban đầu. Các Viện, Trung tâm, các Chi hội trực thuộc Hội đã có nhiều sáng kiến trong việc giáo dục truyền thông về công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng phối hợp chặt chẽ với các Sở Y tế, đại diện Hội Người cao tuổi tại các địa phương để tổ chức cho các lứa tuổi, đặc biệt là Người cao tuổi tại các khu dân cư trong cả nước. Ban Thường vụ Trung ương Hội đã có sáng kiến phối hợp với nhiều bộ, ngành, các hội, để triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó đã ký quy chế phối hợp số 1281, ngày 7/11/2019 với Bộ Y tế,…

Thứ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, sắp tới, theo chương trình của Bộ Y tế và Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Sơ kết 4 năm thực hiện quy chế phối hợp số 1281, ngày 7/11/2019 để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả quy chế.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị với Hội cần tập trung tổ chức thực hiện các nội dung sau: Chỉ đạo các cấp hội, các đơn vị, các hội viên thuộc Hội chủ động phối hợp với ngành y tế tại các địa phương trong cả nước để ký kết và triển khai thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Trung ương Hội; Tiếp tục xây dựng và phát triển các mô hình Câu lạc bộ, Bác sĩ gia đình, thể dục dưỡng sinh, kết nối chăm sóc sức khỏe chủ động trong cộng đồng dân cư; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ Y tế để tham gia, góp ý và phát hiện để xây dựng các cơ chế, chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước về chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục, tuyên truyền cho Nhân dân về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua hội thảo, tập huấn cho cộng đồng dân cư đặc biệt là những người cao tuổi.

Tại buổi lễ trang trọng này, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định sẽ tạo cơ chế, điều kiện tốt nhất và quan tâm về mọi mặt để Hội thực hiện nhiệm vụ của mình.

3 tập thể và 6 cá nhân của Hội nhận Bằng khen của Bộ Y tế

3 tập thể và 6 cá nhân của Hội nhận Bằng khen của Bộ Y tế

Để biểu dương những thành tích đáng ghi nhận trong thời gian qua của Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, nhân buổi lễ kỉ niệm, lãnh đạo Bộ Y tế đã công bố quyết định và trao Bằng khen của Bộ Y tế cho 3 tập thể và 6 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hội tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, đoàn thể

Hội tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, đoàn thể

Những kết quả và thành tích của Hội trong suốt 15 năm qua, ngoài sự cố gắng của các thế hệ cán bộ, nhân viên, Hội luôn trân trọng, biết ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp của các Bộ, Ngành và các thế hệ lãnh đạo Trung ương. Để ghi nhận và bày tỏ sự biết ơn, trân trọng đó, Ban Thường vụ Hội đã tặng kỷ niệm chương của Hội cho các cá nhân là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, đoàn thể.

Empty
15 tập thể và 15 cá nhân nhận bằng vinh danh của Hội

15 tập thể và 15 cá nhân nhận bằng vinh danh của Hội

Buổi lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập cũng là dịp để Hội cũng như mỗi thành viên nhìn lại chặng đường đã trải qua và đề ra kế hoạch mới, mục tiêu mới cho tương lai. Nhân buổi lễ này, Hội đã vinh danh khen thưởng cho 15 tập thể và 15 cá nhân đã làm việc xuất sắc, đạt được những thành tựu và có đóng góp to lớn cho Hội trong thời gian qua.

Empty
Hội vinh danh cho các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng Hội

Hội vinh danh cho các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng Hội

Để ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan, đơn vị, hội viên tập thể, cá nhân, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Hội trong 15 năm qua và nhân dịp tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập Hội, Ban Thường vụ Trung ương Hội đã quyết định vinh danh cho các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng Hội.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ kỉ niệm trang trọng của Hội GDCSSKCĐ Việt Nam rất vui mừng khi đón nhận sự quan tâm và nhận được lẵng hoa chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, Đảng và Nhà Nước, các Bộ Ngành: Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội; Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ, Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Y tế. Cùng lẵng hoa của các cơ quan, Hội, các đơn vị là Hội viên thuộc Hội.

Empty

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập Hội GDCSSKCĐ Việt Nam:

Empty
Empty
Empty
Ông Vũ Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến đội văn nghệ

Nguồn: Sức khỏe cộng đồng

Leave Comments

0963 835 800
0962831658