Kích hoạt tế bào NK để tăng hệ miễn dịch tự nhiên cho người ung thư

Tế bào NK được sử dụng trong điều trị ung thư bằng cách giảm thiểu tế bào ung thư một cách hiệu quả mà không gây hại đến các tế bào khác.

Natural killer cell (tế bào tiêu diệt tự nhiên) hoặc tế bào NK là một loại bạch cầu giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Chúng được tạo ra từ tủy xương và tuần hoàn trong hệ thống tuần hoàn máu, có chức năng phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư và virus.

Tế bào NK có khả năng phân biệt giữa tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh, giúp chúng tiêu diệt các tế bào ung thư một cách hiệu quả mà không gây tổn hại đến các tế bào khác xung quanh.

Số lượng tế bào NK giảm dần theo tuổi tác như các tế bào khác trong cơ thể, do đó, tìm kiếm nguồn cung cấp tế bào NK tự nhiên và giữ chúng hoạt động suốt cuộc đời có thể giúp phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả hơn.

Phương pháp điều trị ung thư hiện nay bao gồm một số phương pháp chính như hóa trị, phẫu thuật và xạ trị. Mặc dù các phương pháp này có hiệu quả, nhưng vẫn tồn tại nguy cơ tái phát ung thư.

Một liệu pháp mới tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên đã được thành công áp dụng tại Nhật Bản và hiện đã được sử dụng ở hơn 10 quốc gia, bao gồm Việt Nam với sự hiện diện tại nhiều bệnh viện lớn. Theo phương pháp này, các bác sĩ sẽ tách lọc tế bào T và NK từ cơ thể bệnh nhân, sau đó nuôi cấy và tăng sinh chúng trong phòng thí nghiệm trước khi truyền lại vào cơ thể của bệnh nhân để tăng cường hệ thống miễn dịch. Các thử nghiệm lâm sàng và kết quả điều trị cho thấy phương pháp này hiệu quả trong việc điều trị các loại ung thư khác nhau.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng poly-saccharides trong Fucoidan – một hoạt chất có trong rong nâu – có tác dụng kích hoạt tế bào NK, vốn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Fucoidan giúp duy trì sức mạnh cho tế bào NK tự nhiên, góp phần kích thích tế bào ung thư chết nhanh hơn, hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành mạch máu mới nuôi khối u bướu và ngăn chặn sự lây lan.

Ngoài ra, Fucoidan còn có khả năng giảm tác dụng phụ của hóa chất và xạ trị, giúp bệnh nhân cải thiện triệu chứng bệnh và giảm nguy cơ biến chứng trong quá trình điều trị. Hoạt chất này cũng hỗ trợ cải thiện chức năng trao đổi chất, loại bỏ các chất có hại và cân bằng môi trường trong cơ thể.

 

Leave Comments

0963 835 800
0962831658