TRẺ HƠN 20 TUỔI NHỜ 3 THÓI QUEN CỰC ĐƠN GIẢN MỖI SÁNG

Bác sĩ Mark Hyman 63 tuổi, chuyên gia về tuổi thọ, cho biết rằng tuổi sinh học của ông (dựa trên các dấu hiệu về sức khỏe tế bào) là 43 nhờ vào các thói quen sau đây.
1. Ngồi thiền, uống cà phê và dành thời gian để viết

Mỗi sáng, khi tôi thức dậy vào lúc 6 giờ, điều đầu tiên tôi làm là ngồi thiền trong 20 phút. Sau đó, tôi sẽ thưởng thức một tách cà phê và ngồi xuống dành thời gian cho việc viết lách.

Theo tôi, các thói quen này có thể giúp kéo dài tuổi thọ vì cà phê đã được chứng minh là có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chứng mất trí nhớ. Cà phê cũng cung cấp nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, thiền định có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm căng thẳng – một yếu tố có thể khiến chúng ta già đi nhanh chóng.

2. Tập thể dục 30 phút vào buổi sáng

Bác sĩ Hyman cho biết ông tập thể dục 30 phút vào buổi sáng, bao gồm yoga, tennis hoặc đi bộ. Tập thể dục ngay cả với cường độ nhẹ cũng có thể làm giảm các rủi ro sức khỏe. Ngoài ra, ông thích vận động suốt cả ngày với các hoạt động như đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp.

“Tôi bắt đầu thói quen rèn luyện sức khỏe của mình bằng dây kháng lực và đã cảm thấy rất hiệu quả. Điều này đã giúp tôi xây dựng cơ bắp và giảm đau lưng. Tôi từng tập yoga, tennis và đi bộ, và thực sự cảm thấy rèn luyện thể chất đã làm thay đổi tích cực cho sức khỏe và cơ thể của tôi.

Theo các nghiên cứu, ngay cả khi chúng ta tập thể dục với cường độ nhẹ trong thời gian ngắn thì cũng có thể làm giảm các rủi ro sức khỏe. Các buổi tập thể dục buổi sáng của tôi thường kéo dài khoảng 30 phút, nhưng nếu có thể, tôi thích vận động suốt cả ngày với các hoạt động như đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp.

Tôi cảm thấy rất vui nếu mỗi ngày có khoảng ba giờ đồng hồ để tập thể dục.” bác sĩ cho biết

3. Bữa sáng giàu protein

Sau buổi tập thể dục, bác sĩ Hyman ăn một bữa sáng giàu protein để tăng cường khối lượng cơ bắp. Ông nhấn mạnh về việc bổ sung các chất béo lành mạnh và thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật trong chế độ dinh dưỡng.
Bác sĩ cũng cho biết, bữa ăn của ông luôn chứa khoảng 48 gam protein. Protein là một chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp. Bác sĩ Hyman nói: “Khi chúng ta già đi, khối lượng cơ bắp lại càng quan trọng hơn. Khối lượng cơ bắp cũng là một phần quan trọng của quá trình lão hóa lành mạnh”

 

Leave Comments

0963 835 800
0962831658