VAI TRÒ CỦA BAO BÌ SẢN PHẨM TRONG KINH DOANH

VAI TRÒ CỦA BAO BÌ SẢN PHẨM TRONG KINH DOANH

Ngoài công dụng chính giúp bảo vệ an toàn cho sản phẩm, bao bì còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp thương hiệu tiếp cận với khách hàng, đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh.

Thiết kế bao bì sản phẩm là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị cho các doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá. Bao bì được tạo ra từ các yếu tố như chất liệu, cấu trúc, bố cục, hình ảnh, màu sắc và các thành phần khác để tạo sự thu hút thị giác. Mục đích của việc thiết kế bao bì là để truyền tải thông điệp của một thương hiệu hoặc sản phẩm đến người tiêu dùng.

1. Giúp khách hàng nhận biết sản phẩm nhanh chóng

Bao bì giúp thể hiện tính cách của thương hiệu và sản phẩm. Sự khác biệt về màu sắc hay sự độc đáo của tên gọi, hình ảnh của bao bì sẽ giúp sản phẩm của bạn NỔI BẬT, không trộn lẫn giữa vô vàn những thương hiệu. Từ đó, khách hàng cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ sản phẩm, thương hiệu của bạn.

Mỗi bao bì được thiết kế đều phải tuân theo định hướng thiết kế thương hiệu và định vị thương hiệu để tạo ra sự nhất quán. Để đạt được điều này, bao bì cần sử dụng các quy tắc của hệ thống nhận dạng thương hiệu để tạo sự phân biệt về mặt hình ảnh so với các sản phẩm cạnh tranh khác. Ngoài ra, bao bì cần phù hợp với các sản phẩm tiếp thị khác như brochure, flyer, leaflet, quảng cáo để tạo ra sự nhất quán. Chất liệu bao bì cũng cần phản ánh được định vị vượt trội của sản phẩm.

2. Gia tăng độ uy tín của sản phẩm trước khách hàng

Một sản phẩm có bao bì không chỉ đẹp mắt, mà còn thể hiện được rõ về thế mạnh, điểm khác biệt của thành phần, nguồn gốc, công dụng,… sẽ khiến khách hàng cảm thấy dễ dàng tiếp cận và tin tưởng sản phẩm hơn.
Công việc thiết kế bao bì là một công cụ quan trọng để thiết lập một mối liên hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng, bằng cách truyền tải hình ảnh thương hiệu qua bao bì khi sản phẩm được sử dụng. Khi sản phẩm có chất lượng tốt, hình ảnh thương hiệu sẽ được củng cố và dẫn đến sự tín nhiệm và trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

3. Kích thích mua hàng

Sau khi tiếp cận và chinh phục khách hàng bằng thị giác, hãy để ý đến trải nghiệm của khách hàng khi cầm sản phẩm trên tay. Cách đóng mở, sử dụng hay chất liệu của bao bì đều là những yếu tố ảnh hưởng đến cảm tình của khách hàng với sản phẩm và quyết định mua hàng.
Khi yêu thích vẻ ngoài của sản phẩm, khách hàng sẽ rất tự tin, thoải mái, thậm chí “khoe” với những người xung quanh khi mình đang sử dụng sản phẩm này. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp sản phẩm của bạn đến được với nhiều khách hàng hơn.

Vì vậy, việc thiết kế bao bì sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu vì nó cung cấp cơ hội cuối cùng để tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm sản phẩm trên kệ. Nếu thiết kế bao bì sản phẩm hấp dẫn, thu hút sự chú ý hơn so với các sản phẩm cùng loại, khả năng lựa chọn sản phẩm của khách hàng sẽ cao hơn.

🍀 Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, trẻ, năng động và sáng tạo, Viện Y Học Dân Tộc tự tin đồng hành cùng các Boss trên hành trình tìm kiếm “lớp áo” hoàn hảo nhất!
👉 Các Boss đang ấp ủ những dự án kinh doanh TPCN, inbox để được tư vấn và nhận ngay Ưu đãi đặc biệt 🎁

💊 GIA CÔNG, SẢN XUẤT TPCN TRỌN GÓI THEO YÊU CẦU – Nhận Gia Công Số Lượng Ít – Nhà Máy Gia Công Đạt Chuẩn GMP
—————————-

  • Viện Nghiên Cứu Phát Triển Y Học Dân Tộc ( Viện Y Học Dân Tộc )
  • Địa chỉ: Số 11 Lê Ngọc Hân, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Hotline: 0326.295.541

 

Leave Comments

0963 835 800
0962831658