Yếu sinh lý liên quan trực tiếp đến việc thiếu hụt Kẽm

Hơn 70% số nam giới trên toàn cầu không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết về kẽm trong chế độ ăn uống của họ.
Khoáng chất này đặc biệt cần thiết cho sức khỏe sinh sản của nam giới, bao gồm sự cân bằng chức năng của tiền liệt tuyến, sự trao đổi chất nội tiết tố, sự hình thành và vận động của tinh trùng.

Vai trò của kẽm với sức khỏe và chất lượng testosteron

Kẽm tham gia vào hàng trăm quá trình chuyển hóa và sản xuất ít nhất 300 enzyme trong cơ thể con người. Ngoài ra, khoáng chất này có vai trò thúc đẩy hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh tật, hỗ trợ sự phát triển và duy trì tế bào khỏe mạnh, và giữ cho vị giác và khứu giác hoạt động tốt.

Kẽm cũng là nguyên tố cơ bản tạo nên các hormone kiểm soát sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là hormone testosterone ở nam giới. Thiếu kẽm có thể dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Nghiên cứu cho thấy mức độ sức khỏe sinh sản và khả năng duy trì giống của nam giới phụ thuộc trực tiếp vào lượng kẽm trong cơ thể. Mỗi lần “xuất tinh,” người đàn ông mất khoảng 2-6mg tinh dịch, tương đương với việc mất 300-900mcg kẽm. Thiếu kẽm có thể dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt và những thay đổi khác ở tuyến sinh dục nam giới. Kẽm cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, đặc biệt là khi họ bước qua tuổi trung niên và các vấn đề về tuyến tiền liệt xuất hiện. Kẽm tham gia vào hơn 300 quá trình sản xuất enzyme và hỗ trợ hệ miễn dịch, cùng với nhiều quá trình chuyển hóa khác trong cơ thể con người.

Kẽm đối với khả năng sinh lý của nam giới

Tăng cường sức khỏe sinh lý và mật độ kích thích tố sinh dục nam:

Kẽm là yếu tố cực kỳ cần thiết trong quá trình sản xuất tinh trùng, và hầu hết các trường hợp giảm lượng tinh trùng và kích thích tố sinh dục nam thấp là do thiếu kẽm. Thực tế, mỗi lần xuất tinh có thể tiêu thụ khoảng 5mg kẽm, tương đương với khoảng một nửa lượng kẽm cơ thể người đàn ông hấp thụ được trong một ngày.

Tăng khả năng di chuyển của tinh trùng:

Sức mạnh và sức bền của tế bào tinh trùng khi bơi tới trứng để thụ tinh phụ thuộc vào khả năng di chuyển của chúng. Vấn đề về khả năng di chuyển kém của tinh trùng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Nếu tỷ lệ tinh trùng đang di chuyển dưới 50%, thiếu vitamin và dinh dưỡng, bao gồm kẽm, có thể là một trong những nguyên nhân.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt:

Vai trò của kẽm trong việc duy trì và phát triển sức khỏe của tuyến tiền liệt là rất quan trọng. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng lượng kẽm trong các mô ung thư tuyến tiền liệt thường thấp hơn so với các mô khác trên cơ thể. Kẽm là một khoáng chất có mặt ở hầu hết các bộ phận, mô và tế bào trên cơ thể con người, đặc biệt tuyến tiền liệt ở nam giới chứa nhiều kẽm hơn hẳn tất cả các mô khác trừ xương.

Phát hiện sự thiếu hụt kẽm trong cơ thể?

Có thể đánh giá lượng kẽm trong cơ thể thông qua phân tích nồng độ kẽm trong huyết tương hoặc dựa trên các dấu hiệu lâm sàng của các bệnh liên quan đến thiếu kẽm. Các dấu hiệu này bao gồm tình trạng phát triển thể chậm, phát triển tâm lý chậm, các bệnh về da và niêm mạc, suy giảm chức năng sinh dục, dễ bị nhiễm khuẩn, giảm trí nhớ và suy dinh dưỡng.

Phương pháp bổ sung kẽm

Cân bằng chế độ ăn uống để bổ sung kẽm là tốt hơn việc sử dụng thuốc kẽm tổng hợp. Các nguồn giàu kẽm bao gồm hải sản, đặc biệt là con hàu, rau xanh và ngũ cốc như đậu, quả hạch, đậu xanh, hạt bí đỏ, hạt hướng dương và hạt vừng. Kẽm có sẵn trong thực phẩm động vật được hấp thu tốt hơn so với thực phẩm thực vật. Con hàu là một nguồn ăn phổ biến được ưa chuộng bởi hàm lượng kẽm cao và hấp thu tốt nhất, thịt hàu cũng chứa protein đã chuyển hóa kẽm. Một con hàu cỡ vừa chứa khoảng 5,3mg kẽm và cũng cung cấp protein, vitamin C, vitamin B12, sắt và selen.

1 comments for "Yếu sinh lý liên quan trực tiếp đến việc thiếu hụt Kẽm"

  1. Hoang cao khai
    Tháng Mười 02, 2020 at 10:57 sáng

    Tôi muốn mua thuốc trực tuyến hãy tư vấn giúp ạ

Leave Comments

0963 835 800
0962831658